แนะนำตัว Fitbit Blaze นาฬิกาออกกำลังกายอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด

เปิดตัว Fitbit Blaze นาฬิกาฟิตเนสรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Fitbit แบรนด์ Health Wearable อันดับ 1 ในขณะนี้

สำหรับ Fitbit Blaze ทาง Fitbit ไม่ขอเรียกว่า Smartwatch แต่ขอเรียก Smart Fitness Watch หรือ นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับฟิตเนสแทน 

Fitbit Blaze การออกแบบ

หน้าตาค่อนข้างคล้ายกับนาฬิกา Smartwatch ในปัจจุบันมากๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา ไม่ออกแนวสปอร์ตจ๋าเหมือน Fitbit รุ่นก่อนๆ หน้าจอสี รูปทรงสามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

สายนาฬิกามีให้เลือกทั้งแบบยางเหมือนกับรุ่นก่อน, สายหนัง และสายสแตนเลส

หน้าจอถอดออกได้ สามารถเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ตามต้องการ ความสามารถนี้คล้ายกับ Polar A360 ครับ

Fitbit Blaze สเป็ค

หน้าจอ LCD แบบทัชสกรีน ขนาด 1.66 นิ้ว ความละเอียด 240 x 180 ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าหน้าจอ Fitbit Surge ซึ่งหน้าจอของ Fitbit Blaze ทำจากกระจก Gorilla Glass 3 สามารถป้องกันกันรอยขีดข่วนโดยไม่ต้องใช้ฟิมกันรอย

สิ่งที่หลายๆคนอาจผิดหวังคือเจ้า Fitbit Blaze ไม่มี GPS ในตัวเองนะ ถ้าใครคิดจะจับความเร็ว หรือติดตามเส้นทาง Route โดยใช้ Fitbit Blaze จำเป็นต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟนพกติดตัวขณะออกกำลังกายไปด้วย ในเรื่องของการกันน้ำFitbit Blaze ใช้ว่ายน้ำไม่ได้ ได้แค่กันน้ำจากฝนตกหรือกันเหงื่อขณะออกกำลังกายเท่านั้น

ในส่วนของเซ็นเซอร์วัดการนอนหลับและนับก้าวยังคงเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดิมที่ใช้กับ Fitbit รุ่นอื่นๆก่อนหน้านี้ สำหรับแบตเตอรี่ของ Fitbit Blaze สามารถอยู่ได้นานถึง 5 วัน โดยชาร์จใหม่ประมาณ 2 ชั่วโมง

Fitbit Blaze ฟีเจอร์นาฬิกาอัจฉริยะ

ถึงแม้ Fitbit จะออกตัวขอไม่เรียก Fitbit Blaze ว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะ โดยที่ความสามารถในเรื่องของ Notification ก็ยังคงทำได้เหมือนกับนาฬิกาอัจฉริยะอื่นๆ แต่สามารถแจ้งเตือนได้เฉพาะ Native App ของสมาร์ทโฟน เช่น Text message, Calendar และสายเรียกเข้า ซึ่งในขณะนี้ยังไม่รองรับแอปพลิเคชั่น 3td party เช่น Line, Facebook, Whatsapp

สั่งซื้อและดูราคา Fitbit Blaze คลิกที่นี่